Tập huấn Vận hành nhà máy xử lý nước thải và xử lý sự cố tại Lâm Đồng

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/7/2019 | 11:47:50 Sáng

Ngày 28 - 30/6/2019, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng ngành nước Việt Nam đã tổ chức lớp đào tạo tập huấn Vận hành nhà máy xử lý nước thải và xử lý sự cố tại Lâm Đồng với sự hỗ trợ của Chương trình Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (Dự án TVET).

Lớp học có 42 học viên đến từ Công ty CP Cấp thoát nước Lâm Đồng và Công ty CP Cấp thoát nước và xây dựng Bảo Lộc tham dự. 

Giảng viên của lớp tập huấn là bà Trương Thị Thu Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương, ông Phùng Thanh Thiệu - cán bộ kỹ thuật Công ty Thoát nước đô thị TP. HCM. Đây đều là những giảng viên đã được Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Dự án TVET cấp chứng chỉ giảng viên nguồn về Thoát nước và xử lý nước thải… 

Tham gia lớp tập huấn lần này, các học viên đã được củng cố các kiến thức tổng quan về hệ thống  thoát nước và xử lý nước thải, các công nghệ và phương pháp xử lý, quy trình vận hành, hướng dẫn sử dụng thiết bị. Học viên và giảng viên đã cùng tìm hiểu và thảo luận về các sự cố và hướng khắc phục đối với một số kiểu rối loạn chức năng hoạt động của Nhà máy XLNT. 

Việc quản lý vận hành, bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị điện, thiết bị cơ khí và các thiết bị khác tại nhà máy XLNT cũng là một trong những nội dung quan trọng được các học viên rất quan tâm.Cụ thể hơn, các học viên đã được học hỏi kinh nghiệm tổ chức ứng phó sự cố của một số xí nghiệp, nhà máy xử lý nước thải điển hình.

Đây đều là những kiến thức, kinh nghiệm quý đối với công tác quản lý vận hành và xử lý sự cố tại nhà máy xử lý nước thải. Học viên đánh giá cao hiệu quả và nội dung của lớp tập huấn vì tính thực tiễn cao, bám sát những vấn đề gặp phải trong quá trình lao động sản xuất. Tổng kết lớp tập huấn, học viên đã được Hội Cấp thoát nước Việt Nam trao chứng nhận tham dự. 
 Hà Thắm
  •  
Các tin khác

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều phương pháp để xử lý nước thải, một trong các phương pháp cho thấy hiệu quả đó là sử dụng tháp Air Stripping. Đây là một công nghệ thích hợp để xử lý nước thải có nồng độ Amoni cao và có các thành phần độc hại khác trong nước thải rỉ rác, chế biến thủy sản, chăn nuôi, sản xuất cao su, sản xuất bột cá…

Theo các chuyên gia, ngoài việc hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế thì việc các dự án phát triển hạ tầng giao thông, thậm chí là dự án thoát nước chậm triển khai cũng là nguyên nhân khiến công tác tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng gặp nhiều khó khăn.

Thành phố Hà Nội quyết tâm khơi thông dòng chảy sông Tô Lịch. Một việc khó và cần nhiều nguồn lực lớn.

Sở Xây Dựng TP.HCM vừa công bố báo cáo kết quả thực hiện chương trình chống ngập và xử lý nước thải giai đoạn 2021-2025, cùng kế hoạch thực hiện năm 2024-2025 gửi UBND TP.HCM.