Trao giải cho câu chuyện hay về tài nguyên nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/8/2016 | 8:46:31 Sáng

Chương trình Nước toàn cầu của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) vừa công bố sẽ trao giải thưởng cho những câu chuyện thú vị, ấn tượng về bảo tồn và phục hồi nguồn tài nguyên nước. Đây là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội Bảo tồn thế giới sẽ diễn ra vào tháng 9-2016 ở Hawaii (Mỹ).

Chủ đề câu chuyện có thể tập trung các vấn đề liên quan đến quản lý nguồn nước, bảo tồn hoặc phục hồi tài nguyên nước. Ban tổ chức cho biết, sẽ đặc biệt quan tâm đến câu chuyện từ những người không làm việc trong "ngành nước”, song lại có một câu chuyện thú vị về vai trò của nước trong việc giúp cộng đồng đạt được mục tiêu giảm nhẹ hoặc thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nghèo đói, bảo tồn đa dạng sinh học, hướng tới bình đẳng giới trong quản lý tài nguyên thiên nhiên…Những câu chuyện hay, đoạt giải sẽ được nhận một giải thưởng và được chia sẻ trong một phiên họp đặc biệt tại Đại hội IUCN ở Hawaii với chủ đề "Lồng ghép quản lý nguồn nước vào phong cảnh để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững” dự kiến diễn ra vào ngày 4-9-2016.
 
Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu chuyện kèm theo một số hình ảnh về hòm thư water@iucn.org. Thời hạn gửi những câu chuyện về Chương trình Nước toàn cầu của IUCN là ngày 20-8-2016.

Theo Cục Quản lý tài nguyên nước 

  •  
Các tin khác

Là huyện vùng biển của tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn có diện tích rừng ngập mặn (RNM) tương đối lớn, giúp bảo vệ bờ biển tránh xói lở và xâm thực; đồng thời cũng là sinh kế của nhiều hộ dân. Việc xây dựng phương án Quản lý RNM dựa vào cộng đồng là thiết thực, phù hợp với thực tiễn, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt giảm nhẹ thiên tai.

Phù sa ảnh hưởng rất lớn hệ sinh thái của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngày nay, lượng phù sa tại đây đang bị chi phối bởi các đập thuỷ điện thượng nguồn.

Trong khi nhiều người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, thì những câu chuyện buồn về công trình nước bỏ hoang vẫn chưa có giải pháp khắc phục. Gây lãng phí không nhỏ tiền bạc của Nhà nước và Nhân dân.

Có một thực tế đáng buồn đó là, hiện nay rất nhiều công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả.