Trao giải cho câu chuyện hay về tài nguyên nước
- Cập nhật: Thứ năm, 11/8/2016 | 8:46:31 Sáng
Chương trình Nước toàn cầu của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) vừa công bố sẽ trao giải thưởng cho những câu chuyện thú vị, ấn tượng về bảo tồn và phục hồi nguồn tài nguyên nước. Đây là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội Bảo tồn thế giới sẽ diễn ra vào tháng 9-2016 ở Hawaii (Mỹ).

Theo Cục Quản lý tài nguyên nước
Các tin khác

Là huyện vùng biển của tỉnh Thanh Hóa, huyện Nga Sơn có diện tích rừng ngập mặn (RNM) tương đối lớn, giúp bảo vệ bờ biển tránh xói lở và xâm thực; đồng thời cũng là sinh kế của nhiều hộ dân. Việc xây dựng phương án Quản lý RNM dựa vào cộng đồng là thiết thực, phù hợp với thực tiễn, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt giảm nhẹ thiên tai.

Phù sa ảnh hưởng rất lớn hệ sinh thái của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngày nay, lượng phù sa tại đây đang bị chi phối bởi các đập thuỷ điện thượng nguồn.

Trong khi nhiều người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, thì những câu chuyện buồn về công trình nước bỏ hoang vẫn chưa có giải pháp khắc phục. Gây lãng phí không nhỏ tiền bạc của Nhà nước và Nhân dân.

Có một thực tế đáng buồn đó là, hiện nay rất nhiều công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả.