Trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý CTR sinh hoạt

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/11/2021 | 2:59:23 Chiều

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020.

Cuộc thi Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020 được tổ chức với mong muốn tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Từ đó nhân rộng các giải pháp, góp một phần cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống; đặc biệt là nâng cao ý thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề do chất thải rắn sinh hoạt gây ra.
tm-img-alt
Các tác giả lên nhận giải. Ảnh: ITN

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi được phát động từ năm 2020 và nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng, các tổ chức chính trị - xã hội cũng như các tầng lớp học sinh, sinh viên...Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được  211 bài dự thi với nhiều đối tượng tham gia dự thi; các đề tài tham gia thi phong phú, có tính đa dạng cao...

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn được 69 bài dự thi vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã chọn ra được 17 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 9 giải Ba.

Việc phát động cuộc thi nhằm tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt để nhân rộng, cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các giải pháp có thể là ý tưởng sáng tạo và được thực hiện bởi các cá nhân như sinh viên, nông dân hay nhà khoa học, cũng có thể là giải pháp về công nghệ đến từ một doanh nghiệp hay mô hình quản lý chất thải rắn sinh hoạt của một trường học, một cộng đồng, hay một làng, xã... Thông qua cuộc thi sẽ tìm ra những người, đặc biệt là thế hệ trẻ có chung lý tưởng, chung mục đích cống hiến trong công tác cải thiện và bảo vệ môi trường hiện nay.

Nguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

 
  •  
Các tin khác

UBND tỉnh Thanh Hòa vừa phê duyệt phương án quản lý rừng bền vững Ban Quản lý rừng phòng hộ Thường Xuân giai đoạn 2021-2030.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về tội "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm" theo Điều 244, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa của hộ gia đình, cá nhân tại 9 quận, huyện.

Hội nghị Vietnam Wind Power 2021 được xem là một sự kiện đúng thời điểm trong bối cảnh ngành công nghiệp năng lượng điện gió đang có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam.