Nhìn ra Thế giới

Bảo vệ rừng Amazon là yếu tố hàng đầu để hạn chế biến đổi khí hậu vì lượng lớn khí thải nhà kính được cây rừng hấp thụ.
Dù Ấn Độ là một trong những quốc gia ô nhiễm nhất thế giới nhưng làng Mawlynnong ở phía Đông Bắc nước này lại từng được vinh danh là nơi sạch nhất châu Á.
Các KCN VSIP không những đạt được hiệu quả kinh tế lớn, mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa tạo động lực để kích hoạt không gian phát triển đồng bộ về kinh tế - xã hội và hạ tầng, không chỉ cho Bình Dương mà cho nhiều địa phương trong cả nước.
Dự án khu bảo tồn nhiệt đới công nghệ lớn nhất thế giới mang tên "Thánh địa" sẽ là nơi lưu giữ nhiều loài động, thực vật quý trên Trái đất.
Ngập úng ở Đan Mạch. Ảnh: cphpost.dk
Vừa qua, Viện Công nghệ Israel (Technion) cho biết nhóm nhà nghiên cứu Israel và Đan Mạch đã phát triển một hệ thống mới chống ngập úng ở đô thị.
Nghị viện châu Âu (EP) ngày 14/2 đã chính thức thông qua luật cấm bán ô tô mới chạy bằng xăng và dầu diesel trong Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2035, nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nguồn khí tạo ra từ thực phẩm dư thừa sẽ thay thế các loại khí đốt hóa thạch đang được dùng để phát điện và sưởi ấm và sẽ là nhiên liệu cho xe buýt, xe chở rác và các hộ gia đình.
Rác thải nhựa (RTN) đại dương là một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng, cấp bách và mang tính toàn cầu. Tìm hiểu quản lý RTN đại dương của một số nước là điều cần thiết cho việc rút ra bài học kinh nghiệm trong quản lý RTN ở Việt Nam hiện nay.
Mẫu tàu ngầm không người lái lớn nhất thế giới nằm trong dự án của nhóm dự án của Đức do tập đoàn ThyssenKrupp Marine Systems thực hiện.
Các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo thành công loại pin sinh học có khả năng tạo ra dòng điện sạch.
Chính quyền Delhi (Ấn Độ) đã quyết định áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với các phương tiện chạy bằng xăng BS-III và động cơ diesel BS-IV ở thủ đô từ ngày 10-13/1.
Trung Quốc vừa khởi công dự án năng lượng tái tạo trị giá khoảng 11,5 tỷ USD tại sa mạc Kubuqi, tỉnh Nội Mông
Một công ty khởi nghiệp ở Israel đang biến khí thải thành vật chất với công nghệ chuyển hoá carbon mới chứ không lưu trữ dưới lòng đất như trước kia
Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines (JAL) cùng hãng giấy Nippon vừa hợp tác tái chế cốc nước bằng giấy để sử dụng trên các chuyến bay của hãng
Các loại nhựa sử dụng một lần bao gồm dao kéo, đĩa và cốc polystyrene sẽ bị cấm ở Anh nhằm giảm ô nhiễm nhựa

VIDEO