Cấp nước Bến Thành: Giảm 66,5% mức tiêu thụ điện với năng lượng mặt trời

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/11/2023 | 2:31:24 Chiều

Thực hiện Chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời, Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành đã tiến hành đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống năng lượng tái tạo này, nhằm giảm chi phí và đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường.


Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nhà tại Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành. 

Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành đã đầu tư hơn 806 triệu đồng trong tháng 8/2023 để lắp đặt 90 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng công suất 49,50 kWp trên diện tích mái 434 m2. Hệ thống này được kỳ vọng giúp công ty giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng, đồng thời mang lại hiệu suất sử dụng lớn trong việc cung cấp năng lượng xanh.

Công ty dự kiến hệ thống này sẽ giảm đến 66,50% mức tiêu thụ điện qua lưới điện của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, tiết kiệm được khoảng 301,555,000 đồng/năm. Số tiền này không chỉ đóng góp vào tình hình tài chính của công ty mà còn tạo đà cho việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và giảm lượng khí nhà kính.

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là một cam kết mạnh mẽ đối với trách nhiệm xã hội và môi trường của Cấp nước Bến Thành. Vì hệ thống này không chỉ giúp giảm lượng khí thải và ô nhiễm môi trường mà còn thể hiện sự nhạy bén và tích cực của doanh nghiệp trong việc thích ứng với xu hướng năng lượng xanh toàn cầu.

Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành hy vọng việc triển khai hệ thống năng lượng mặt trời sẽ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường mà còn đóng góp tích cực vào việc xây dựng môi trường xanh. Điều này phản ánh rõ ràng sự nhận thức về trách nhiệm xã hội và định hướng phát triển bền vững của công ty trong bối cảnh kinh tế - xã hội đang ngày càng chú trọng đến vấn đề năng lượng và môi trường.

NGUYỄN VINH
  •  
Các tin khác

Quyết định chuyển đổi đơn vị cấp nước tại Hóc Môn được SAWACO đưa ra nhằm mục đích tối ưu hóa dịch vụ cấp nước và giảm thiểu tác động tiêu cực đối với cộng đồng.

Quy mô dân số Hà Nội hiện đã phá vỡ kỷ lục khi vượt xa gần gấp đôi số liệu hoạch định trong đồ án quy hoạch chung, sớm chạm mức phát triển quy mô dân số đô thị của 20 - 30 năm tới. Điều này kéo theo các hệ quả tiêu quá tải hạ tầng đô thị không thể tránh khỏi với các biểu hiện như kẹt xe, thiếu trường học, và đặc biệt là thiếu nước sinh hoạt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà đề xuất các sở và ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa giải quyết dứt điểm các khó khăn và vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc cung ứng nước sạch ở TP.HCM đang đối mặt với không ít thách thức; trong đó có tình trạng nhiễm mặn ở các dòng sông do biến đổi khí hậu, đặc biệt là vào mùa khô.