Cấp nước Bến Thành: Giảm 66,5% mức tiêu thụ điện với năng lượng mặt trời

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/11/2023 | 2:31:24 Chiều

Thực hiện Chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời, Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành đã tiến hành đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống năng lượng tái tạo này, nhằm giảm chi phí và đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường.


Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nhà tại Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành. 

Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành đã đầu tư hơn 806 triệu đồng trong tháng 8/2023 để lắp đặt 90 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng công suất 49,50 kWp trên diện tích mái 434 m2. Hệ thống này được kỳ vọng giúp công ty giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng, đồng thời mang lại hiệu suất sử dụng lớn trong việc cung cấp năng lượng xanh.

Công ty dự kiến hệ thống này sẽ giảm đến 66,50% mức tiêu thụ điện qua lưới điện của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, tiết kiệm được khoảng 301,555,000 đồng/năm. Số tiền này không chỉ đóng góp vào tình hình tài chính của công ty mà còn tạo đà cho việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và giảm lượng khí nhà kính.

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là một cam kết mạnh mẽ đối với trách nhiệm xã hội và môi trường của Cấp nước Bến Thành. Vì hệ thống này không chỉ giúp giảm lượng khí thải và ô nhiễm môi trường mà còn thể hiện sự nhạy bén và tích cực của doanh nghiệp trong việc thích ứng với xu hướng năng lượng xanh toàn cầu.

Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành hy vọng việc triển khai hệ thống năng lượng mặt trời sẽ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường mà còn đóng góp tích cực vào việc xây dựng môi trường xanh. Điều này phản ánh rõ ràng sự nhận thức về trách nhiệm xã hội và định hướng phát triển bền vững của công ty trong bối cảnh kinh tế - xã hội đang ngày càng chú trọng đến vấn đề năng lượng và môi trường.

NGUYỄN VINH
  •  
Các tin khác

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, tuy nhiên tiến độ triển khai các dự án cấp nước sạch tập trung còn chậm và gặp nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng đến việc cấp nước sạch cho Nhân dân.

Dù đã phê duyệt nhà thầu trúng thầu từ ngày 11/6/2024, song mới đây, Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) quyết định hủy kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Hệ thống cấp nước sạch Tam Thanh.

Sau 19 năm hình thành và phát triển, hệ thống mạng lưới cấp nước Thành phố Hồ Chí Minh tăng 500%, đạt gần 11.000 km. Đến năm 2023, gần 1,6 triệu đồng hồ nước đã được gắn cho khách hàng. Với mục tiêu bảo đảm nước sạch đến từng hộ dân, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn-Sawaco đã lắp đặt mạng lưới cấp nước gần như phủ khắp khu dân cư trên địa bàn thành phố, đồng thời nỗ lực đưa nước về tận vùng sâu, kể cả nơi xa nhất thành phố - huyện Cần Giờ.

Liệu có bất kỳ tác dụng phụ không ngờ đến nào của việc sử dụng các thiết bị lọc nước?