Thoát nước Hà Nội: Họp bàn hoàn thiện Phương án thoát nước mùa mưa 2021

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/3/2021 | 3:54:53 Chiều

Sáng 24/2/2021, Ban lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội đã tổ chức cuộc họp bàn về phương án thoát nước mùa mưa năm 2021 trên địa bàn TP. Hà Nội. Đây là một nội dung quan trọng trong Chương trình công tác đầu năm của Công ty.


Tại cuộc họp, ông Hoàng Thái Hà - Trưởng phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước đã trình bày báo cáo phương án thoát nước mùa mưa năm 2021. Phương án này được xây dựng từ tháng 1/2021 với sự tham gia của một số phòng ban chuyên môn nghiệp vụ của Công ty. 
Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo của các phòng chuyên môn đã có những ý kiến đóng góp, bổ sung, đặc biệt là những ý kiến chỉ đạo cụ thể của lãnh đạo công ty. Quyền Tổng giám đốc Công ty Phan Hoài Minh chỉ đạo khẩn trương hoàn thành Phương án, báo cáo lãnh đạo Công ty để trình Thành phổ và Sở Xây dựng phê duyệt làm cơ sở để triển khai các kế hoạch, giải pháp, phối hợp với các Sở ban ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện, đảm bảo hoàn thành tốt công tác thoát nước, chống ngập cho Thủ đô trong mùa mưa bão 2021.
Thủy Lê


  •  
Các tin khác

Suối Linh ở TP Biên Hoà ô nhiễm nặng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, cảnh quan, sức khoẻ của người dân trong nhiều năm. Trong khi đó, dự án nạo vét dòng suối này bị bỏ ngang khiến tình trạng nói trên ngày càng nghiêm trọng. Vậy, bao giờ suối Linh được khơi thông dòng chảy, đem lại môi trường sống trong lành cho người dân là câu hỏi mà hàng ngàn hộ dân trông chờ ở cơ quan chức năng TP Biên Hòa.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, tình trạng nguồn nước mặt trên các tuyến sông, kênh rạch bị ô nhiễm chất hữu cơ, dinh dưỡng, kim loại xảy ra khá phố biến, nhất là tại các vị trí tiếp nhận nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư và hoạt động sản xuất công nghiệp.

Đây là kết quả khảo sát của Sở NN&PTNT Hà Nội vừa được công bố về các biện pháp đang sử dụng xử lý chất thải trong nuôi thủy sản.

Công việc của người công nhân thoát nước vốn dĩ đã vô vàn khó khăn, vất vả. Nhưng nhưng hôm trời giá rét thì công việc ấy còn vất vả hơn gấp bộ phần. Hình ảnh người công nhân thoát nước lao động trong giá rét để đảm bảo hệ thống thoát nước được lưu thông trong những ngày cận Tết thực sự xúc động.